Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu

Các loại bột màu trong ngành sản xuất sơn

Khái niệm bột màu cho sơn là gì? Các loại bột màu trong ngành sản xuất sơn ra sao? Nếu có nhu cầu mua bột màu để “tạo màu” cho sơn thì địa chỉ cung cấp nào uy tín đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”? Để tìm câu trả lời cho ba vấn đề trên, mời các bạn cùng chúng tôi dành ra ít phút để nghiên cứu các thông tin dưới đây nhé!Khái niệm bột màu cho sơn là gì? Các loại bột màu trong ngành sản xuất sơn ra sao? Nếu có nhu cầu mua bột màu để “tạo màu” cho sơn thì địa chỉ cung cấp nào uy tín đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”? Để tìm câu trả lời cho ba vấn đề trên, mời các bạn cùng chúng tôi dành ra ít phút để nghiên cứu các thông tin dưới đây nhé!
Trong các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay, bột màu được xem là nguyên vật liệu không thể thiếu. Vì sao lại như vậy? Thứ nhất, mục đích ra đời của bột màu là để trang trí. Nó tạo nên sự đa dạng và phong phú về màu sắc của các vật dụng công nghiệp. Chẳng hạn như tranh vẽ, nếu như “thiếu vắng” bột màu thì chẳng phải tranh vẽ/tranh sơn dầu chỉ còn lại hai màu đen trắng hay sao?

Bột màu cũng được ứng dụng rộng rãi trong ngành sơn
Thứ hai,
bột màu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau (sơn dầu, sơn nước, sản xuất ván cốt pha, vật liệu xây dựng, cao su, vật liệu composit). Vậy nếu một ngày nào đó, bột màu “biến mất” thì liệu rằng có nguyên vật liệu nào có thể thay thế bột mà để các ngành nghề trên được “toàn vẹn” như lúc bạn đầu. Đây chính là lý do vì sao nói bột màu là vật liệu không thể thiếu trong các ngành công nghiệp.

1. Bột màu cho sơn là gì?


Bột màu cho sơn được xem là các hạt rắn, không tan được trong chất tạo màng, dung môi hay chất pha loãng tồn tại trong sơn và đồng thời tạo nên màng cho sơn. Bột màu sở hữu các tính năng sử dụng theo yêu cầu, tập hợp đầy đủ các tính chất như: Tính trang trí, tính vệ và một số tính chất khác (chống cháy, chống ăn mòn,...).
Về tính trang trí, bột màu tạo nên màu sắc, có độ che phủ kín hoặc trong suốt kết hợp với một số hiệu ứng đặc biệt như phản quan, màu xà cừ khiến cho bảng màu sắc của sơn thêm đặc sắc và đa dạng, để khách hàng mua sơn có nhiều lựa chọn hơn.
Về tính chất bảo vệ, bột màu tạo nên lớp màng bao bọc bảo vệ sơn chống lại thời tiết thay đổi thất thường, ánh sáng mặt trời với nhiệt độ cao, hóa chất và cả môi trường bị ô nhiễm. Nói chung, bột màu được ví như “người hùng” bảo vệ sơn vậy.
Và bột màu còn tồn tại một số tính chất đặc trưng, khó có thể bỏ qua như là khả năng chịu lực tốt, chịu được tác động chà rửa, va chạm mà không khiến màu sơn bị bong tróc. Bột màu cho sơn còn có thể chống cháy, chống ăn mòn, chống nước, bám dính.

2. Các loại bột màu cho sơn trên thị trường hiện nay?


Bột màu cho sơn
Những loại
bột màu công nghiệp trong ngành sản xuất sơn: Bột màu oxit sắt, màu Crom, bột màu tự nhiên và cả bột màu công nghiệp… Nói thì có vẻ rắc rối vì chủng loại bột màu trong ngành sơn rất nhiều, nhưng chúng ta có thể chia thành 2 loại cơ bản là bột màu hữu cơ và bột màu vô cơ để dễ dàng phân biệt và nắm rõ thông tin.
Về bột màu vô cơ ( Inorganic pigments) là loại bột màu và bột độn có nguồn gốc từ tự nhiên sau đó trải qua công nghệ tổng hợp mà tạo thành. Trong khi đó, bột màu hữu cơ (organic pigments) là dạng bột màu sử dụng các hóa chất do con người làm nên. Hai loại bột màu vô cơ và hữu cơ này tập hợp ưu và nhược điểm khác nhau:


Đặc tính Bột màu vô cơ Bột màu hữu cơ
1. Màu sắc Không sáng Sáng màu
2. Độ che phủ Cao Tương đối tốt
3. Cường độ màu Thấp Cao hơn
4. Tính bền dung môi Tốt Từ xấu đến tốt
5. Tính bền hóa chất Tốt Rất khác nhau
6. Tính bền nhiệt Tốt Rất khác nhau
7. Độ bền Tốt Rất khác nhau
8. Chi phí Rẻ Cao
 
Chọn bột màu công nghiệp ngành sơn dựa trên yêu cầu sử dụng sơn cần loại bột màu nào có tính chất phù hợp nhất. Để lựa chọn chính xác bột màu cho sơn, tốt nhất là dựa trên các thông số về chất hóa học của chất tạo màng, dung môi, chất pha loãng trong sơn. Từ đó mà đưa ra quyết định cuối cùng khi chọn bột màu ngành sơn.


>>> Nơi phân phối Bột màu công nghiệp - ngành sơn giá tốt nhất hiện nay

3. Mua bột màu ngành sơn ở đâu uy tín và chất lượng?


Mua bột màu cho sơn chất lượng tại Minh Hùng
Bột màu Minh Hùng là câu trả lời cho quý khách hàng đang phân vân không biết nên mua bột màu ngành sơn ở đâu uy tín và chất lượng? Được thành lập từ năm 1990, đến ngày hôm nay Minh Hùng có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bột màu oxit sắt theo công nghệ mới. Công nghệ này sử dụng nguyên liệu trong nước 100% tuyệt đối không gây ô nhiễm môi trường, thân thiện với sức khỏe của người tiêu dùng. Các sản phẩm bột màu của Minh Hùng đều đạt các yêu cầu về chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc Tế, cam kết các số liệu đều nằm trong giới hạn chuẩn.

Vậy nên, quý khách hàng còn băn khoăn điều gì nữa? Hãy liên hệ ngay và luôn với Minh Hùng qua đường dây NÓNG 0913812206/ 06503641583 để được tư vấn thêm về bột màu cho sơn nhé. Hoặc bạn cũng có thể đến ngay địa chỉ Số 1, Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương để tham gia vào quá trình sản xuất bột màu công nghiệp ngành sơn tại Minh Hùng.
Chúc quý khách hàng một ngày may mắn với những điều tốt lành nhất!

Bài viết liên quan:
Bột màu kỷ yếu và bột màu công nghiệp khác nhau không?
Các loại bột màu thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng


 

Ý kiến khách hàng

Hợp tác với công ty Minh Hùng mang lại hiệu quả rất lớn.