Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu

Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng bột màu kém chất lượng

Bột màu sử dụng trong những buổi lễ hội, chụp ảnh kỉ yếu đang được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải loại bột màu nào cũng giống nhau và đằng sau những bức ảnh đẹp với bột màu là những nguy hiểm khó lường khi dùng sản phẩm kém chất lượng mà không phải ai cũng biết.Bột màu sử dụng trong những buổi lễ hội, chụp ảnh kỉ yếu đang được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải loại bột màu nào cũng giống nhau và đằng sau những bức ảnh đẹp với bột màu là những nguy hiểm khó lường khi dùng sản phẩm kém chất lượng mà không phải ai cũng biết.
 

1. Bột màu giá rẻ, mua đâu cũng có


Bột màu giá rẻ được sử dụng rất nhiều trong chụp hình kỉ yếu sinh viên, học sinh
Rộ lên trong khoảng 2 năm nay, việc sử dụng bột màu đã trở thành điều không thể thiếu trong hầu hết các gói chụp ảnh kỉ yếu cho học sinh, sinh viên cả nước. Bột màu được ưa chuộng là bởi trên mạng xã hội những tấm ảnh sinh viên chụp cùng bột màu trong các bộ ảnh kỷ yếu nghịch ngợm ở công viên, trong khuôn viên trường học được chia sẻ khá rầm rộ. Tuy nhiên, bột màu được các bạn sử dụng là loại gì, có gây hại không thì chưa được ai nói tới.

Để chuẩn bị cho buổi chụp ảnh với bột màu, các bạn sinh viên mua bột màu thường là ở chợ hoặc mua hàng online về và chia thành từng gói nhỏ khoảng 50g, chia cho mọi người trong lớp. Khi tiến hành chụp ảnh, mọi người đồng loạt ném bột màu vào nhau và chạy. Dù vậy, khi được hỏi về nguồn gốc, công dụng, thành phần của bột màu đã mua thì hầu hết chẳng ai quan tâm đến việc nó có hại hay không, ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao.

Đặt câu hỏi này với một nhóm thợ chuyên chụp ảnh kỷ yếu tại Hà Nội cho biết, ý tưởng từ những bức ảnh đa màu sắc này có nguồn gốc từ Ấn Độ trong lễ hội màu sắc. Còn về nguồn gốc bột màu, nhóm thợ này cũng cho biết họ mua ở chợ, giá rẻ và còn đảm bảo là không độc hại vì mỗi người chỉ dùng một lần khi chụp ảnh.

Những bột màu bắt mắt rất hấp dẫn người chụp ảnh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hại
Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại các khu chợ sẽ có bán 2 loại bột màu là: bột màu dùng trong công nghiệp và bột màu dùng trong thực phẩm. Cả hai loại này có bao bì, màu sắc giống hệt nhau nhưng về thành phần, công dụng lại khác nhau. Tuy nhiên bột màu được học sinh, sinh viên chọn mua để làm đạo cụ chụp ảnh lại là bột màu dùng trong công nghiệp có giá thành rẻ hơn. Theo đó, giá thành của bột màu công nghiệp dao động khoảng 190.000 – 270.000 vnđ/kg, còn bột màu thực phẩm có giá dao động 350.000 – 420.000 vnđ/kg.

Khi có sự thắc mắc về chất lượng, nguồn gỗ xuất xứ của loại bột màu này chúng tôi nhận được thái độ rất chắc chắn của người bán rằng: không độc hại, chỉ là khó giặt khi dính lên quần áo và bị cay mắt khi không may dính sản phẩm vào mắt. Còn thực tế sẽ không có ai kiểm chứng về độ an toàn của loại bột không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ này.

 

2. Bột màu không rõ nguồn gốc có nhiều độc tố


Lễ hội màu sắc sử dụng nhiều loại bột màu ở nước ngoài
Theo ý  kiến của các chuyên gia, chất màu thường có hai nhóm chính là chất màu vô cơ và chất màu hữu cơ. Trong một số sản phẩm bột màu, nhà sản xuất có thể phối trộn chất màu vô cơ với chất màu hữu cơ và đây chính là thành phần gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe, vì có thể chứa các kim loại độc hại.

Ngoài ra, một số bột màu sắc như trắng, vàng vô cơ… có chứa chì carbonate hoặc các oxid, muối kim loại chứa cadmium, chromate… có thể gây thiếu máu, các vấn đề tiêu hóa, tổn thương thần kinh (tổn thương não ở trẻ em), tổn thương thận và hệ sinh sản. Các chuyên gia cảnh báo, về một số chất màu hữu cơ cũng bị cấm sử dụng do những tác hại đến sức khỏe, đặc biệt là có thể gây ung thư mà người sử dụng cần lưu ý.

Bột màu không rõ nguồn gốc, thành phần để sử dụng cho việc chụp ảnh khi tiếp xúc qua da, hít vào hoặc nuốt phải có thể gây nhiễm độc. Thông qua việc hít phải bột màu, hoặc ăn uống bằng đường miệng khi chưa rửa tay kỹ hoặc vô tình bột màu rơi vào miệng, mắt… có thể gây những bệnh về phổi, đường hô hấp.

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng bột màu trên thị trường là không tránh khỏi, chính vì thế để bảo vệ sức khỏe của mình, người sử dụng nên tìm mua loại bột màu dùng trong thực phẩm hoặc tìm ra những cách khác nhau giúp lưu lại khoảnh khắc đẹp mà không cần thiết phải sử dụng đến bột màu kém chất lượng.

Để tìm mua bột màu có nguồn gốc xuất xứ rõ rang, giá cả hợp lý quý khách hàng nên tìm tới các địa chỉ uy tín, được kiểm định từ các nhà chuyên môn như Doanh nghiệp Sản xuất Bột màu Minh Hùng. Hoặc tìm kiếm các thông tin, tư vấn lựa chọn sử dụng loại bột màu tốt nhất, với cách sử dụng đúng giúp đảm bảo an toàn, sức khỏe và tiết kiệm chi phí.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

DNTN Sản Xuất Bột Màu Minh Hùng
Địa chỉ: Số 1, Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
Email: botmauminhhung@gmail.com
Số điện thoại: 0913812206 - 06503641583

Ý kiến khách hàng

Hợp tác với công ty Minh Hùng mang lại hiệu quả rất lớn.