Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu
Sản phẩm bột màu

Vận dụng bột màu công nghiệp trong ngành sản xuất nhựa.

Ứng dụng của bột màu rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay. Trong đó bao gồm ngành sản xuất đồ nhựa gia dụng, góp phần tạo màu sắc phong phú cho các sản phẩm chất liệu bằng nhựa.
Ứng dụng của bột màu rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay. Trong đó bao gồm ngành sản xuất đồ nhựa gia dụng, góp phần tạo màu sắc phong phú cho các sản phẩm chất liệu bằng nhựa. Vậy bạn có biết vận dụng bột màu công nghiệp trong ngành sản xuất nhựa như thế nào? Để tìm ra lời giải đáp hãy cùng Bột Màu Minh Hùng đọc qua các thông tin chọn lọc và tổng hợp dưới đây.

Vận dụng bột màu công nghiệp trong ngành sản xuất nhựa.

Bạn hãy thử nghĩ mà xem, nếu như các vật dụng nhựa trong cuộc sống hàng ngày xung quanh ta chỉ có một màu sắc thì đơn điệu và nhàm chán như thế nào? Cho nên có thể khẳng định yếu tố sắc màu đóng vai trò cực kỳ quan trọng với các sản phẩm nhựa. Mà nói đến yếu tố sắc màu phải nhắc đến bột màu. Bởi vì bột màu chính là thành phần quyết định màu sắc trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa.
 

Các loại màu quen thuộc được sử dụng trong ngành sản xuất nhựa:


1. Pigment (Bột màu) vô cơ.

Pigment vô cơ gây ấn tượng bởi khả năng kháng nhiệt, chống lại tia cực tím của ánh nắng mặt trời, chịu được thời tiết khắc nghiệt và quan trọng nhất là giá thành thấp. Đây là ưu điểm khó có thể bỏ qua của Pigment vô cơ. Kèm với ưu điểm là nhược điểm, Pigment vô cơ có màu sắc khá tối, không được tươi sáng, cường độ màu không mạnh, sắc đục vì chỉ số khúc xạ của Pigment vô cơ khá cao.
 
Pigment vô cơ bao gồm màu trắng Titan dioxit (TiO2); màu đen – Black Cacbon; Pigment vô cơ màu,.... Pigment vô cơ màu quan trọng nhất phải kể đến bột màu oxit sắt, có các màu cơ bản như vàng, đỏ, nâu, đen,... Pigment vô cơ màu được sản xuất từ quặng thiên nhiên hoặc tổng hợp, được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Bột màu oxit sắt màu đỏ được xem là  Fe2O3 dưới dạng tinh thể còn bột màu oxit sắt màu vàng là oxide hydroxide FeO(OH). Trong khi đó bột màu oxit sắt màu nâu là kết hợp giữa oxit sắt II và sắt III. Bột màu oxit sắt nổi bật bởi độ bền lão hóa, bản thân có sắc đục, khả năng kháng tia UV cực tốt. Độc tính của bột màu oxit sắt cực thấp nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường sống xung quanh.

Bột màu oxit sắt nằm trong nhóm Pigment (Bột màu) vô cơ nên cũng có một số ưu điểm của Pigment (Bột màu) vô cơ. Đó chính là giá thấp, chịu được ảnh hưởng từ thời tiết, dù là mưa nắng thất thường. Tất nhiên nó cũng có nhược điểm là màu sắc không tươi, cường độ bao phủ thấp nên sử dụng bị giới hạn.

Pigment vô cơ màu - Bột màu oxit sắt ngoài các màu cơ bản nâu, đỏ, vàng,... còn có các màu như cam oxit, xanh da trời, xanh lá cây, màu đen, màu nâu đỏ,.... Các màu này có thể pha trộn với nhau theo tỉ lệ thích hợp rồi tạo thành nhóm màu sắc mới. Cho nên về cơ bản bột màu oxit sắt đóng góp bảng màu khá phong phú cho đồ nhựa.


2. Pigment (Bột màu) hữu cơ.

Pigment (Bột màu) hữu cơ bao gồm Pigment azo; Đồng phthalocyanine (copper phthalocyanine); Dye,.... Pigment monoazo được sử dụng nhiều nhất trong ngành nhựa nếu xét riêng nhóm bột màu hữu cơ. Cấu trúc của Pigment monoazo khá đơn giản nên dễ dàng kháng di hành, tăng tương tác giữa các phân tử trong đồ nhựa. Trong khi đó Đồng phthalocyanine có ưu điểm bền thời tiết, kháng nhiệt tốt, di hành chuẩn, tính axit và kiềm đạt chuẩn nên cũng được sử dụng nhiều trong ngành nhựa.
 
Tóm lại, Pigment hữu cơ trái ngược với bột màu vô cơ. Chúng có đặc trưng là trong, tươi và bền màu cao, giá cả cao hơn so với bột màu vô cơ.


3. Các loại màu đặc biệt khác.

Ngoài bột màu vô cơ và bột màu hữu cơ, còn có một số loại bột màu được vận dụng trong ngành sản xuất nhựa. Như là bột màu Huỳnh Quang; bột màu Xà Cừ; bột màu Ánh Kim;..... Các màu này tuy không được sử dụng rộng rãi bằng bột màu vô cơ và hữu cơ nhưng không thể phủ nhận chúng đóng góp không ít giá trị trong việc biến tấu và thay đổi các sản phẩm làm bằng nhựa thêm phong phú và đa dạng.


Mua bột màu vận dụng trong ngành nhựa ở đâu uy tín?

DNTN Sản Xuất Bột Màu Minh Hùng là đề cử TUYỆT VỜI dành cho quý khách hàng có nhu cầu mua bột màu để vận dụng trong ngành sản xuất đồ nhựa. Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bột màu oxit sắt (Màu vàng FeOOH, màu đỏ Fe2­O3, Màu đen oxit sắt từ Fe3O4 (FeO.Fe2O3), màu xanh da trời, xanh lá cây, màu cam oxit sắt; màu nâu đỏ,.....) cam kết đem lại sản phẩm chất lượng nhất cho quý khách hàng.
 
Bột màu oxit sắt tại Minh Hùng sử dụng nguyên liệu trong nước 100% ứng dụng quy mô công nghệ sạch đảm bảo bột màu an toàn với sức khỏe của người dùng và không ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Các chỉ tiêu, số liệu của bột màu thương hiệu Minh Hùng đều đạt yêu cầu tiêu chuẩn Quốc Tế nên quý khách hàng cứ yên tâm mà sử dụng sản phẩm. Như vậy quý khách hàng còn lo lắng điều gì nữa? Hãy gọi điện thoại ngay cho Minh Hùng để được tư vấn trong thời gian nhanh nhất.
Chúc quý khách hàng một ngày mới tốt lành!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
DNTN Sản Xuất Bột Màu Minh Hùng
Địa chỉ: Số 1, Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.
Email: botmauminhhung@gmail.com
Số điện thoại: 0913812206/ 06503641583

Ý kiến khách hàng

Hợp tác với công ty Minh Hùng mang lại hiệu quả rất lớn.